Xóa category trong url wordpress (Loại bỏ 100%)

Nhà phát triển wordpress thêm các url dạng /category/ để giúp các trang web dễ nhận dạng hơn với /tag/, tuy nhiên nếu bạn thấy url chuyên mục của mình xấu và muốn xóa category trong url wordpress để cho trang web của mình chuyên nghiệp hơn và cũng dễ SEO hơn thì cũng vẫn làm được.

Hiện nay, có rất nhiều cách sinh ra nhằm loại bỏ category trong url của wordpress, hầu hết các cách mình giới thiệu đều thực hiện nhanh và không gây ra bất kì lỗi nào cho các trang wp.

URL mặc định của wp có dạng: https://wpvina.com/category/tips/

Sau khi các bạn sử dụng các phương pháp bên dưới url sẽ được rút gọn: https://wpvina.com/tips/

Bắt tay xóa category trong đường dẫn wordpress ngay thôi!

1. Bỏ chữ category trong wordpress url với các plugin

Khuyên dùng để loại bỏ chữ category trong wordpress url. Hiện tại thì mình đang dùng cách này.

Dùng chức năng xóa category wordpress của plugin SEO

Hầu như các WordPress SEO Plugin đều hỗ trợ tính năng bỏ category trong wordpress url. Và hầu như các webmasters Việt Nam đều phải cài đặt một plugin Seo để hỗ trợ thiết lập thẻ rel canonical, thẻ meta title, meta description, meta robots… cho từng trang.

Xóa category trong url wordpress (Loại bỏ 100%)

Chính vì thế mà các bạn nên ưu tiên dùng cách này nếu bạn muốn xóa category wordpress nhanh gọn và không phải cài đặt nhiều plugin, tính năng này của các tiện ích seo không làm nặng các blog.

Rank Math SEO: bỏ chữ category trong Rank Math SEO, các bạn chọn General Settings ==>>> chọn mục Links ==>>> chuyển đổi toggle Strip Category Base sang màu xanh là xong.

Yoast SEO: Lựa chọn SEO -> Search Appearance ==>>> Taxonomies ==>>> Category URLs ==>>> chọn Remove (màu đỏ mận) là sẽ xóa category wordpress.

Seopress: Chọn Advanced ==>>> Advanced tiếp ==>>> Kéo xuống tìm dòng Remove /category/ in URL (tích vào để kích hoạt).

Platinum SEO: Chọn mục SEO ==>>> tiếp chọn Permalink ==>>> kéo xuống thấy phần Permalink Structure for Taxonomies ==>>> chọn Remove Base là sẽ bỏ category trong url wordpress.

Dùng Plugin chuyên dụng: Remove Category URL

Đây là tiện ích được Valerio Souza thiết kế chỉ dùng với một mục đích duy nhất là loại bỏ category trong url của wordpress. Remove Category URL là plugin thân thiện với người dùng và nhẹ, không gây nặng cho hostting và trang web.

xóa category trong url wordpress

Plugin này không có phần cài đặt Setting. Sau khi cài đặt plugin, nó sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Bạn chỉ cần tải xuống, cài đặt và kích hoạt nó.

Ngoài tiện ích này ra, các bạn có thể tham khảo thêm FV Top Level Categories cũng cùng chức năng.

2. Xóa category trong đường dẫn wordpress bằng code

Cách xóa và loại bỏ category trong url của wordpress với code chỉ nên dùng với các bạn đã quen sửa các tập tin .htaccess và functions.php. Các bạn chỉ lựa chọn 1 trong 2 code, không chèn cả 2 code.

xóa category khỏi URL WordPress .htaccess

Code tệp .htaccess

Nếu bạn code tiện ích Seo riêng cho trang web/blog của mình thì có thể xóa category khỏi URL WordPress của mình theo cách thủ công. Để làm điều này, bạn cần thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với tệp .htaccess.

Bạn chỉ cần sao chép và dán mã bên dưới vào tệp .htaccess và lưu các thay đổi là xong:

RewriteRule ^category/(.+)$ http://www.sitecuaban.com/$1 [R=301,L]

Code tệp functions.php

Từ giao diện chính của trang quản lí WP, chọn Appearance ==>>> Editor ==>>> Tìm functions.phpchèn code sau xuống phía cuối.

function remove_category( $string, $type ) {      if ( $type != 'single' && $type == 'category' && ( strpos( $string, 'category' ) !== false ) )     {       $url_without_category = str_replace( "/category/", "/", $string );       return trailingslashit( $url_without_category );     }   return $string; }   add_filter( 'user_trailingslashit', 'remove_category', 100, 2); 

Các đoạn code trong bài viết này đều giúp bạn xóa category trong url wordpress. Nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức nào về lập trình, thì không nên chèn code để loại bỏ category trong url của wp, hãy dùng các plugin để thực hiện việc này tránh việc xảy ra lỗi.

Plugin là một cách tốt để thực hiên chức năng xóa loại bỏ category trong url của wordpress. Bài viết này tham khảo nguồn code từ How to Remove the Category From WordPress URL? – Betterstudio.

4.9/5 - (8 bình chọn)
Managed by vuonlanhuyenvinh.com DMCA.com Protection Status