Đánh giá Hawkhost – hosting nước ngoài được nhiều blogger ưa chuộng

Hosting Hawkhost được cộng đồng blogger Việt Nam đánh giá rất tốt và được các blogger ưa chuộng nhiều tại Việt Nam và cả trên thế giới cũng thế.

Đánh giá Hawkhost
Hawkhost review

Mình cũng là một fan trung thành của Hawkhost, trong bài viết này chúng ta cùng đi sâu phân tích, đánh giá Hawkhost vì sao host ngoại này lại được ưa chuộng và tin dùng đến thế?

Mã giảm giá Hosting Hawkhost

Giảm ngay 40% hóa đơn đầu tiên Shared Hosting

Đến Host Hawkhost tại đây

Use Promo Code:

Expires: Bất kì lúc nào

Hawkhost là gì?

Giới thiệu về Hawkhost

Hawk Host là một công ty và cũng là một thương hiệu được thành lập vào năm 2004 với chức năng chính là cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ , lưu trữ đại lý , lưu trữ bán chuyên dụng và lưu trữ ảo.

Địa chỉ công ty này tại: 710 Tower St South PO Box 50081 Fergus Ontario Canada N1M 2R0.

Website: https://www.hawkhost.com/

Hosting Hawkhost có các Datacenters tại Dallas, New York City, Los Angeles, Amsterdam, Singapore, Hong Kong, Toronto.

Các dịch vụ Hosting Hawkhost

Xem thêm: Review Tinohost – chuyên cung cấp Shared Cloud Hosting giá rẻ

Các dịch vụ tại đây

Công ty này cung cấp rất nhiều dịch vụ như:

 • Hosting
 • Cloud Compute
 • Register Your Domain Name
 • Cloud VPS Hosting
 • SSL Certificates

Dịch vụ nổi bật nhất ở đây chính là Hosting.

Demo site mình đang dùng tại đây:

Hiện tại mình đang chạy Wpvina trên chính Datacenters HongKong của Hawkhost với mức giá $50.23 USD cho 3 năm. Trong 3 năm này mình sẽ chả phải suy nghĩ gì về host nữa mà chỉ tập trung phát triển blog nhỏ này mà thôi.

Đánh giá Hawkhost

Sau đây là những ưu điểm và khuyết điểm của hosting này tại Việt Nam mà các bạn cần phải nắm rõ.

Ưu điểm ở đây.

1/ Có hệ thống máy chủ gần Việt Nam

Như đã giới thiệu ở trên, Hawkhost có 7 Datacenters trên toàn thế giới để lưu trữ dữ liệu ảo và 2 trong số đó nằm ở châu Á là Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Chính vì thế mà việc truy cập của người Việt vào các blog/web đặt tại hosting của Hawkhost rất nhanh.

Nếu trang blog của bạn hướng đến người dùng trong nước – dùng ngôn ngữ tiếng Việt thì hãy chọn Hawkhost có Datacenters đặt tại Singapore hoặc Hong Kong để có tốc độ truy cập tốt nhất.

Ngược lại, nếu trang blog của bạn hướng đến người dùng nước ngoài – dùng ngôn ngữ Tiếng Anh thì nên chọn Datacenters tại Dallas, New York City, Los Angeles của Hoa Kì.

2/ Hawkhost có giá rẻ

Yếu tố giá thành luôn được người Việt Nam chúng ta quan tâm khi mua một sản phẩm nào đó. Và chúng ta luôn ưu tiên những dịch vụ, sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng tốt, ổn định.

Hawkhost có giá rẻ

Vậy là bạn tìm đúng chỗ rồi đó. Hawkhost là một hosting có giá rẻ so với các hosting được bán cả trong nước và cả bên ngoài luôn.

Nếu có đợt khuyến mãi Flash Sale, giáng sinh, đầu năm mới, Cyber Monday, Black Friday thì bên này thường khuyến mãi đến 70% nữa. Mình đăng kí chỉ mấy $32.29 USD cho một hosting có thời hạn từ 09/27/2019 đến 09/27/2021 (748.562 VND cho 2 năm sử dụng).

Quá chi là tuyệt vời ông mặt trời luôn. Ngày thường thì các bạn có thể tìm được các mã giảm giá bên này 20%, 30% và cao nhất là 50%.

3/ Đội ngũ support 24/7, có thể xin mã giảm giá.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ ở đây làm việc 24/7, bạn có thể mở Ticket để yêu cầu hỗ trợ bất cứ lúc nào gặp khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên mình đánh giá không quá cao sự hỗ trợ của support đối với các blogger vì trả lời còn chậm (trả lời nhanh vào tối khuya).

Nếu bạn cần chuyển host mà không biết nhiều về kĩ thuật thì cứ inbox cho họ nhé, họ sẽ chuyển dữ liệu từ host cũ về host mới cho bạn (miễn phí)

Đặc biệt, nếu là khách trung thành hoặc sử dụng nhiều hosting ở đây thì bạn có thể xin mã giảm giá khi gia hạn cũng được. Khá nhiều blogger Việt đã có trải nghiệm này rồi.

4/ Hosting cPanel mới nhất cho tốc độ uptime cao

Hosting cPanel mới nhất cho tốc độ uptime cao
 • Thời gian uptime của các blog chạy trên hawkhost tốt như cam kết lên tới 99.9%, được đánh giá là một hosting nước ngoài có thời gian uptime tốt hiện nay.
 • Cùng với đó ổ cứng sử dụng công nghệ SSD cho tốc độ tải nhanh.
 • cPanel hỗ trợ cài đặt WordPress dễ dàng với chỉ một cú click và có tích hợp sẵn Let’s Encrypt SSL và ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.
 • Hawk Host sử dụng LiteSpeed Enterprise đem tới tốc độ nhanh hơn 900% khi hiển thị nội dung tĩnh và 50% khi xử lý PHP request so với Apache. Có hỗ trợ theo Memcached và Redis Cache giúp tăng tốc website nhanh hơn.
 • Bạn dễ dàng nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất và bật giao thức HTTP/2 xử lý nhiều request đồng thời.

==>> Chính vì những đặc tính trên mà mọi người review Hawkhost rất tốt.

5/ Có thể chạy 4 đến 5 blog nhỏ trên 1 host mà không gặp vấn đề gì

Có thể chạy 4 đến 5 blog nhỏ trên 1 host mà không gặp vấn đề gì

Tổng số file trong host lớn cùng với đó là ổ đĩa SSD lên đến 10GB dung lượng cho các gói PRIMARE và không giới hạn dung lượng cho các gói Professional, không bị giới hạn Database nên bạn có thể chứa được nhiều website vào trong host này.

6/ Hay khuyến mãi, nhiều mã giám giá để lựa chọn

Tất nhiên hosting Hawkhost cũng có các nhược điểm được review không tốt.

7/ Hay gián đoạn đường truyền nếu đứt cáp.

Đây là một lỗi không mong muốn nhưng cũng hay xảy ra tại Việt Nam, mình thực sự ghét bọn cá mập khi chúng nó cứ lao vào cắn dây cáp của Việt Nam các bạn à.

Khi bị lỗi cáp quang thì các trang web đặt tại đây vào rất chậm, thường bị vỡ bố cục. Còn không đứt thì load vèo vèo.

Mẹo nhỏ: Nếu đứt cáp hãy dùng CDN của các nhà cung cấp của Việt Nam cho đến khi hết đứt cáp là ok.

8/ Không hỗ trợ Tiếng Việt

Khi cần giúp đỡ gì ở đây thì các bạn đều phải dùng Tiếng Anh để mô tả lỗi cho họ hiểu. Với những người yếu Tiếng Anh thì hầu như chả nhờ họ giúp đỡ được gì hết à.

Đánh giá Hawkhost (review) rất được các blogger ưa chuộng và tin tưởng dùng tại Việt Nam và trên thế giới. Chính vì thế nếu bạn cần một gói hosting nước ngoài giá rẻ, có hệ thống lưu trữ gần Việt Nam, cấu hình ngon thì đây là một sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm về các hosting tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Designed by meosuckhoe.net DMCA.com Protection Status