Sửa lỗi không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal

Nguyên nhân gây ra lỗi “Không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal,…” hay “không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal,…” khi cập nhật code chủ yếu đến từ các bản WordPress 4.9 trở lên. Cụ thể thì từ bản WordPress 4.9 Tipton, WordPress đã giới thiệu tính năng kiểm tra lỗi khi lưu tệp PHP trong wp-admin để giúp người dùng tránh gặp các lỗi khi chỉnh sửa. Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời nhằm bảo vệ người dùng, nhưng vô tình tính năng kiểm tra lại này lại gây xung đột với một số plugin.

Không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal
Màn hình hiển thị lỗi không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal

Để khắc phục vấn đề này chúng ta có thể tạm tắt tính năng này tránh việc xung đột gây lỗi. Chúng ta sẽ cần truy cập vào thư mục file.php để chỉnh sửa, truy cập theo đường dẫn wp-admin/includes/file.php và thao tác chỉnh sửa tại dòng 491

Không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal
Sửa file.php để khắc phục lỗi không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal

Chúng ta thay đoạn code như bên dưới

Từ

if ( $is_active && ‘php’ === $extension ) {

Thành

if ( $is_active && ‘php’ === $extension && false) {

Sau khi chỉnh chúng ta lưu lại file và tiến hành thao tác chính sửa lại trên WordPress để kiểm tra.

Rất mong qua bài viết này mọi người đã nắm được cách cách khắc phục lỗi “Unable to communicate back with site to check for fatal errors,…” hay “không thể kết nối với website để kiểm tra lỗi fatal,…” khi cập nhật code trong phần chỉnh sửa theme của WordPress.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Powered by banhsinhnhat100k.com DMCA.com Protection Status