Hướng dẫn chuyển redirect 404 wordpress về trang chủ

Lỗi 404 là một lỗi thường gặp khi làm website khi các bạn truy cập vào một trang đã bị xóa hay không tồn tại thì trang web sẽ báo lỗi 404. Lỗi 404 quá nhiều trong 1 trang web blog sẽ làm bạn bị mất đi một lượng lớn người dùng. Chuyển redirect 404 wordpress về trang chủ là một cách hữu ích nếu trang bạn đang xảy ra một vấn đề nào đó khiến số trang 404 quá nhiều.

Quá nhiều lỗi 404 cũng không tốt cho SEO.

Hướng dẫn chuyển redirect 404 wordpress về trang chủ

2 cách chuyển hướng redirect 404 wordpress về trang chủ

Hiện nay có hai cách thường dùng nhất để trỏ tất cả các trang 404 về trang home đó là:

  1. Sử dụng Plugin
  2. Chèn code tùy chỉnh

Dùng All 404 Redirect to Homepage

Tải xuống All 404 Redirect to Homepage.

Sau khi cài đặt xong tiện ích All 404 Redirect to Homepage thì các bạn vào phần cài đặt Options chọn 404 redirectionn status: enabled. Điền địa chỉ web của bạn và lưu lại các thiết lập là xong.

 Plugin All 404 Redirect to Homepage

Tất cả các trang 404 bây giờ sẽ chuyển hướng đến trang chủ. Hơn thế nữa Plugin All 404 Redirect to Homepage còn thống kê các page 404 của trang web bạn ở phần 404 URLs nữa, rất tiện lợi cho việc quản lí trang 404.

Chèn code vào file functions.php

Đây là cách thứ 2 để chuyển hướng toàn bộ trang 404 đến trang chủ nếu bạn không thích cài đặt Plugin. Chỉ cần chèn đoạn code bên dưới vào file functions.php và lưu lại là xong.

//* 404 home

add_action('wp', 'redirect_404_to_homepage', 1);
function redirect_404_to_homepage() {
global $wp_query;
if ($wp_query->is_404) {
wp_redirect(get_bloginfo('url'),301)
;exit;
}
}

Chỉnh sửa file 404 của giao diện

Thông thường các giao diện của wordpress đều có file 404.php, các bạn tìm file này xóa toàn bộ code sẵn có bên trong và thay thế bằng code bên dưới.

<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Nếu bạn muốn chuyển redirect 404 wordpress về trang khác ngoài trang chủ thì thay thế get_bloginfo(‘url’) trong các đoạn code bên trên thành url đích bạn cần chuyển đến.

Ăn chay ngày nay không còn là đặc quyền, đặc lợi của người theo Đạo Phật. Ngày nay, người ta ăn chay vì thực sự đây là phong cách ăn uống mang đến nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy những tác dụng của việc ăn chay là gì? đi kèm với tác dụng thì ăn chay có tác hại gì không? Chúng tôi tổng hợp nhiều món chay ngon và tốt cho sức khỏe tại trang Nấu món chay chẳng hạn như món xào chay, mon chaysoup vi ca Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy chế độ ăn chay, cụ thể là thuần chay, giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Kết quả là 22 trong số 24 người tham gia chế độ ăn thuần chay trong một năm nhận thấy sự cải thiện triệu chứng bệnh hen suyễn.

DMCA.com Protection Status