Hướng dẫn chuyển redirect 404 wordpress về trang chủ

Lỗi 404 là một lỗi thường gặp khi làm website khi các bạn truy cập vào một trang đã bị xóa hay không tồn tại thì trang web sẽ báo lỗi 404. Lỗi 404 quá nhiều trong 1 trang web blog sẽ làm bạn bị mất đi một lượng lớn người dùng. Chuyển redirect 404 wordpress về trang chủ là một cách hữu ích nếu trang bạn đang xảy ra một vấn đề nào đó khiến số trang 404 quá nhiều.

Quá nhiều lỗi 404 cũng không tốt cho SEO.

Hướng dẫn chuyển redirect 404 wordpress về trang chủ

2 cách chuyển hướng redirect 404 wordpress về trang chủ

Hiện nay có hai cách thường dùng nhất để trỏ tất cả các trang 404 về trang home đó là:

  1. Sử dụng Plugin
  2. Chèn code tùy chỉnh

Dùng All 404 Redirect to Homepage

Tải xuống All 404 Redirect to Homepage.

Sau khi cài đặt xong tiện ích All 404 Redirect to Homepage thì các bạn vào phần cài đặt Options chọn 404 redirectionn status: enabled. Điền địa chỉ web của bạn và lưu lại các thiết lập là xong.

 Plugin All 404 Redirect to Homepage

Tất cả các trang 404 bây giờ sẽ chuyển hướng đến trang chủ. Hơn thế nữa Plugin All 404 Redirect to Homepage còn thống kê các page 404 của trang web bạn ở phần 404 URLs nữa, rất tiện lợi cho việc quản lí trang 404.

Chèn code vào file functions.php

Đây là cách thứ 2 để chuyển hướng toàn bộ trang 404 đến trang chủ nếu bạn không thích cài đặt Plugin. Chỉ cần chèn đoạn code bên dưới vào file functions.php và lưu lại là xong.

//* 404 home

add_action('wp', 'redirect_404_to_homepage', 1);
function redirect_404_to_homepage() {
global $wp_query;
if ($wp_query->is_404) {
wp_redirect(get_bloginfo('url'),301)
;exit;
}
}

Chỉnh sửa file 404 của giao diện

Thông thường các giao diện của wordpress đều có file 404.php, các bạn tìm file này xóa toàn bộ code sẵn có bên trong và thay thế bằng code bên dưới.

<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Nếu bạn muốn chuyển redirect 404 wordpress về trang khác ngoài trang chủ thì thay thế get_bloginfo(‘url’) trong các đoạn code bên trên thành url đích bạn cần chuyển đến.

Danh mục tổng hợp các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá theo giờ trong ngày khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang giờ mua sắm chẳng hạn như loa bluetooth bw as3 hang noi dia trung quoc manh co nao, xe dap nhat ban?? ben trong dum shimano nexus 3 so thang hot danchi tiet lap rap lai part 02 chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được sản phẩm như ý từ những tham khảo trên.

DMCA.com Protection Status