Top 5 amp plugin wordpress tốt nhất để tạo giao diện nên dùng

Nếu bạn muốn dùng giao diện google amp cho trang web của mình thì hãy dùng các amp plugin wordpress dưới đây, các plugin sẽ tích hợp riêng cho bạn một giao diện Accelerated Mobile Pages có sẵn tiện lợi, bạn chỉ việc kích hoạt và sử dụng.

Vì tên các tiện ích amp wordpress plugin hơi tương tự sau nên mình sẽ thêm tác giả thiết kế và phát triển để các bạn có thể dễ tìm kiếm hơn. Các bạn nên dùng các nên dùng wordpress amp plugin mình giới thiệu dưới đây để tạo giao diện amp cho trang web của mình.

1. AMP for WP – Accelerated Mobile Pages

Tác giả: Ahmed Kaludi, Mohammed Kaludi

Đây là tiện ích tạo AMP mà mình thích nhất. Hiện nay, tiện ích AMP for WP – Accelerated Mobile Pages bản miễn phí có 4 giao diện AMP để các bạn chọn lựa cài đặt cho trang web hay blog của bản thân. Còn bản Premium còn nhiều và đẹp hơn nữa, có gần 11 bản giao diện để bạn thỏa thích lựa chọn. Nhưng bản giao diện miễn phí mà họ sáng tạo đã dùng được cho những ai chỉ viết blog đơn thuần rồi.

1. AMP for WP – Accelerated Mobile Pages

Ngoài cái giao diện sẵn có ra, AMP for WP – Accelerated Mobile Pages của Ahmed Kaludi vàMohammed Kaludi còn tích hợp rất nhiều các tính năng miễn phí khác như chèn quảng cáo adsense, gdpr cookie consent, Seo schema, Search, Mobile Redirection, Related posts… Có nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng và các tùy chọn hỗ trợ bổ sung trả phí khác như WOO, JW Player, Table of Content…

AMP for WP – Accelerated Mobile Pages luôn được cập nhật thường xuyên để sửa lỗi, thêm các tính năng mới và thực hiện kiểm tra hệ thống. Plugin dễ dàng sử dụng bởi những người mới làm quen và các blogger WordPress, có giao diện cài đặt rất đẹp. Nó xứng đáng là plugin amp tốt nhất hiện nay.

2. AMP

Tác giả: AMP Project Contributors

AMP là plugin amp tốt, chính thức từ WordPress và Google.

Đây là một amp wordpress plugin cơ bản nhất, gọn nhẹ nhất, chính vì thế nó cũng ít tính năng nhất. Tuy nhiên nếu các bạn chỉ cài amp cho có thì hãy sử dụng AMP này. Hơn nữa cần phải biết code một chút để tùy chỉnh và cài đặt thêm những thứ khác như chèn quảng cáo, breadcrumb, edit schema…

AMP DEMO GTV SEO

AMP bản chính thức giúp bạn tạo một trang AMP HTML một cách đơn giản nhất nhưng cũng kém linh hoạt nhất cho trang WordPress của bạn.

Chính vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng plugin này. Hiện tại, mình đang sử dụng tiện ích này.

3. WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce

Tác giả: custom4web

WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce là một plugin WordPress trả phí, bổ sung hỗ trợ tạo trang AMP cho WooCommerce. Với plugin này, chỉ cần một vài cú nhấp chuột để làm cho trang web của bạn trở nên thân thiện với thiết bị di dộng hơn.

WP AMP Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce

Plugin amp wordpress này được tối ưu WooCommerce rất tốt nên các bạn webmasters quản trị trang bán hàng có thể mua và trải nghiệm nhé, chắc chắn bạn sẽ rất thích phiên bản bán hàng gọn nhẹ của amp plugin wordpress này đó.

WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce cũng có rất nhiều các tiện ích sẵn có như chèn quảng cáo, seo, Google Analytics…

Do là bản trả phí nên WP AMP được update khá thường xuyên để chắp và bảo mật, sửa lỗi. Hơn nữa nếu có vấn đề gì các bạn luôn được trợ giúp nhiệt tình từ custom4web.

Custom4web cũng tung ra một bản google amp wordpress plugin rút gọn của phiên bản này có tên là WP AMP Lite cho mọi người trải nghiệm, tuy nhiên nó không hoạt động tốt và không được cập nhật thường xuyên nên rất ít người sử dụng.

4. AMP WP – Google AMP For WordPress

Tác giả: Pixelative, Mohsin Rafique

Plugin amp wordpress này cũng đáng để bạn trải nghiệm vì nó miễn phí và giao diện rất tốt.

Giống như bản AMP chính thức, nó cho phép bạn sử dụng Công cụ tùy chỉnh WordPress thời gian thực để tùy chỉnh giao diện AMP của bạn, giúp quá trình tùy chỉnh dễ dàng hơn.

 AMP WP – Google AMP For WordPress

Hiện tại, AMP WP chỉ cung cấp một giao diện google amp duy nhất, nhưng nhà phát triển đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều loại giao diện hơn trong tương lai, cũng như thêm các tiện ích bổ sung miễn phí, trả phí để mở rộng thêm chức năng của plugin.

5. Better AMP

Tác giả: Better Studio

Better AMP là wordpress amp plugin tốt nhưng đã bị gỡ bỏ xuống khỏi thư viện wordpress vì vi phạm chính sách. Nhưng bạn yên tâm, vẫn có thể tải nghiệm Better AMP vì tác giả đã tải code của plugin lên github.

Better AMP cũng chỉ có một giao diện mà thôi, tuy nhiên rất phù hợp cho các trang báo chí, tin tức. Vì ban đầu Better AMP được thiết kế đi kèm với them tin tức đình đám Việt Nam và thế giới một thời Publisher Theme.

Better AMP

Các cài đặt của giao diện khác đơn giản được tích hợp sẵn trong phần Customizer như thay đổi bố cục, màu sắc, Google Analytics, Thêm CSS hoặc HTML tùy chỉnh, tự động chuyển hướng tất cả khách truy cập trên thiết bị di động đến trang AMP.

Điểm qua 5 plugin amp wordpress đang được nhiều người sử dụng ở trên thì hiện tại plugin amp tốt nhất sẽ dành cho AMP for WP – Accelerated Mobile Pages . Còn amp plugin wordpress đơn giản nhất dành cho AMP (AMP Project Contributors). Nếu bạn muốn nhiều chức năng hơn, nhưng cài đặt không quá phức tạp thì Better AMP sẽ đáp ứng tốt. Còn nếu dùng cho trang bán hàng với bản trả phí giá rẻ thì WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce cực kì thích hợp.

Ngoài các plugin ở trên ra còn rất nhiều các plugin khác nhưng chúng được khá ít người sử dụng và ít được cập nhật nên mình chỉ liệt kê thêm để các bạn tham khảo mà thôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Powered by tienganhmienphi.com

DMCA.com Protection Status