Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

Các wordpress page builder plugin ngày càng được nhiều người sử dụng hơn vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều các website page builder dành cho wp. Để lựa chọn được một plugin ưng ý vừa lòng bạn sẽ khó khăn hơn.

Do đó, mình sẽ giới thiệu đến một số page builder plugin nên dùng được đánh giá cao trong cộng đồng.

Page builder là gì?

Page builder WordPress là một plugin chứa nhiều bố cục và các tiện ích con hoặc các mẫu sẵn có trong thư viện được sử dụng để giúp các blogger hoặc nhà phát triển web thiết kế giao diện trang web tức thì. Chính vì thế, bạn không cần phải thành thạo ngôn ngữ lập trình để có thể có được nhiều thiết kế bố cục khác nhau để đáp ứng nhu cầu của trang website landing page, hồ sơ công ty, tran blog cá nhân hoặc cửa hàng trực tuyến.

Hầu hết các Page builder WordPress hiện nay đều là dạng kéo và thả như khi chơi trò chơi xếp hình dành cho trẻ em.

Những plugin trình tạo trang website hiện đang được sử dụng rộng rãi vì nó có thể tiết kiệm đáng kể tahy vì ngồi hàng tháng trời để viết mã và thiết kế trang web. 

Về vấn đề giá cả, có một số Page builder free và có cả các bản Page builder pro.

Cách sử dụng plugin trình tạo trang cho WordPress

Giống như các plugin wordpress khác, để sử dụng plugin tạo trang thì cần phải cài đặt và thiết lập các cài đặt cơ bản. 

Tuy nhiên, cách sử dụng plugin mỗi trình thiết kế trang web sẽ khác nhau vì nó được xây dựng dựa vào các công nghệ khác nhau và các dev khác nhau.

Sau đây là một số page builder plugin nên dùng để thiết kế web.

Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

Dưới đây là 7 loại plugin tạo trang miễn phí và trả phí mà bạn nên dùng để làm cho trang web của mình trông theo cách bạn muốn.

Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

1. Elementor Page Builder

FREE + PRO

Danh sách trình tạo trang được đề xuất đầu tiên mà WPvina muốn giới thiệu đến các bạn là là Elementor Page Builder – thiết kế giao diện trực quang đơn giản và dễ sử dụng. 

Hiệu suất của trình tạo trang Elementor không kém phần mạnh mẽ khi so sánh với Visual Composer, mặc dù hầu hết các tính năng trong plugin này là miễn phí.

Điều thú vị nhất của Elementor là quá trình kéo và thả để tùy chỉnh trang web của bạn theo trang mong muốn. Bạn có thể vừa xem vừa chỉnh sửa ngay luôn, thực sự tiện lợi.

Ngoài ra, đây cũng là công cụ hiện nay được rất nhiều DEV ngoài công ty chính phát triển các tiện ích bổ sung khác hay ho hơn với rất nhiều bản free + pro.

Ưu điểm

 • Rất nhiều widget đi kèm với phiên bản miễn phí để tùy chỉnh các trang web. Bạn có thể không cần nhiều đến vậy để tùy chỉnh trang web.
 • Cài đặt tùy chỉnh riêng cho máy tính bảng hoặc điện thoại: Plugin Elementor cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh cụ thể với từng loại thiết bị và thay đổi thiết kế chỉ ảnh hưởng đến thiết bị cụ thể đó.
 • Có sẵn phiên bản cao cấp: Phiên bản cao cấp của plugin này đi kèm với các tiện ích bổ sung và khả năng nâng cao. Bạn có thể cần những thay đổi thiết kế phức tạp hơn khi trang web của bạn phát triển, vì vậy tùy chọn nâng giúp bạn xây dựng trang web mạnh mẽ hơn.

Nhược điểm:

 • Quá nhiều lựa chọn: Điều này có thể khiến bạn khá bối rối nếu mới bắt đầu với Elementor. Tuy nhiên không sao cả, có sẵn các mẫu template cho bạn lựa chọn với 1 cú click chuột.
 • Không hoạt động với các phiên bản cũ hơn của WordPress và PHP: Plugin Elementor chỉ hoạt động trên trang web của bạn nếu phiên bản WordPress của bạn ít nhất là 4.4 và phiên bản PHP 5.4.
 • Chưa tối ưu hóa được Google Pagespeed tốt trên mọi giao diện.
Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

2. Page Builder by SiteOrigin

FREE

Không cần kỹ năng code tốt, bạn vẫn tạo được một trang web khá hấp dẫn khi sử dụng trình tạo trang của SiteOrigin. Đây là một plugin 100%free đã được hơn 1 triệu người dùng tải xuống.

Ưu điểm

 • Plugin miễn phí: Đây là một plugin miễn phí. Bạn không cần phải biết code và không cần bỏ ra một xu nào để dùng nó.
 • Khả năng tương thích với bất kỳ widget nào: Đi kèm với một số widget của riêng nó. Ngoài ra, nó cho phép bạn sử dụng bất kỳ widget WordPress tiêu chuẩn nào bất kỳ widget tùy chỉnh nào. Bạn cũng có thể sử dụng Gói tiện ích của SiteOrigin, đây là một bộ sưu tập gồm 20 tiện ích hữu ích.

Nhược điểm

 • Có nhiều: Nó có nhiều tiện ích so với các trình tạo trang miễn phí khác. Ngoài ra còn có các plugin bổ sung cũng miễn phí để tạo được nhiều widget hơn.
 • Chỉnh sửa không hỗ trợ chế độ xem trực tiếp: Trình tạo trang của SiteOrigin có trình chỉnh sửa trực tiếp rất cơ bản.
 • Khó tiếp cận: Các bài viết hướng dẫn bằng tiếng việt cho SiteOrigin không nhiều và nó không hỗ trợ chế độ xem trực tiếp nên sẽ khó hơn.
Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

3. Beaver Builder

FREE + PRO

Trong số nhiều công cụ xây dựng trang web, cái tên Beaver Builder cũng rất quen thuộc với người Việt. Với plugin Beaver Builder, bạn có thể chỉnh sửa giao diện người dùng với bản xem trước thời gian thực, thêm hàng, sắp xếp lại và thay đổi kích thước cột theo ý muốn.

Đây là một trong những wordpress page builder plugin tốt nhất bạn nên dùng.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ WooCommerce: Beaver Builder tích hợp sâu hơn với plugin WooCommerce. Dễ dàng thiết kế các trang Thương mại điện tử rất dễ dàng với plugin này.

Nhược điểm

 • Các tiện ích hạn chế trong phiên bản MIỄN PHÍ: Plugin Beaver Builder có 9 tiện ích trong bản miễn phí, quá ít so với các wordpress page builder plugin khác.
 • Đắt: Gói rẻ nhất có giá 99 $ Trump.
Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

4. Divi Page Builder

PRO

Đây là một trình xây dựng trang web trả phí do Elegant Theme phát triển. Trình tạo trang Divi cũng cung cấp khoảng 20 bố cục với hơn 52 tiện ích có sẵn khác nhau giúp bạn tùy chỉnh các page trên trang web tốt hơn.

Plugin wordpress page builder plugin tốt nhất này cung cấp một giao diện kéo và thả rất trực quan. Bạn có thể tạo hầu hết mọi thứ một cách trực quan mà không cần chạm vào bất cứ đoạn mã nào.

Ưu điểm

 • Trình tạo trang thân thiện: Plugin này có rất nhiều tùy chọn cho phép bạn xây dựng bất kỳ thiết kế nào mà bạn có thể tưởng tượng.

Nhược điểm

 • Đắt đỏ: Trước tiên, bạn phải mua gói truy cập hàng năm đi kèm với quyền truy cập vào tất cả các chủ đề và plugin với khoản phí tối thiểu là $ 89.
 • Chưa tối ưu tốc độ tốt theo chuẩn google pagespeed.
Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

5. LiveCanvas

PRO

LiveCanvas là plugin xây dựng page và template trực quan trên WordPress trả phí mới nổi gần đây vì nó tối ưu được tốc độ theo Google Pagespeed. Plugin này giúp chúng ta sử dụng để tạo các trang web chỉ trong vài phút dựa trên khung CSS mã nguồn mở Bootstrap. Bạn chỉ cần sắp xếp bố cục thông qua giao diện người dùng bằng cách kéo và thả mô-đun đến vị trí cụ thể mà bạn muốn.

LiveCanvas mới phát triển nên số lượng người dùng mới khoảng 2000 người, và cộng đồng hỗ trợ còn non trẻ. Mình nghĩ tương lai nó sẽ có nhiều thức hay ho hơn.

Ưu điểm

 • Xây dựng trang web trực quan
 • Tối ưu google pagespeed rất tốt: Vì không cần tải thêmfile css và js ngoài Bootstrap
 • Cực kì thích hợp với các theme trên nền Bootstrap.

Nhược điểm

 • Chưa có bản demo để người mới trải nghiệm
 • Không có bản free và giá cũng khác cao $79
 • Không có nhiều hiệu ứng, chưa có template sẵn
Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

6. Oxygen

PRO

Một trình tạo trang WordPress trả phí khác là Oxygen cũng được cộng đồng đánh giá cao. Ngoài việc dễ sử dụng, trình tạo trang WordPress này còn được trang bị nhiều tính năng khác nhau mà không kém phần hoàn thiện để xây dựng website của bạn.

Ưu điểm

 • Tương thích với WooCommerce: Plugin này tích hợp tuyệt vời với plugin WooCommerce giúp bạn tạo một landing page thương mại điện tử dễ dàng nhất.
 • Giá đắt tuy nhiên được cập nhật trọn đời mà không cần gia hạn thêm

Nhược điểm

 • Ít tích hợp bên thứ 3 hơn các page builder plugin trả phí khác.
 • Thư viện mẫu template sẵn có đang còn nghèo nàn.
Các wordpress page builder plugin tốt nhất nên dùng

7. Nimble Builder

FREE + PRO

Một trình tạo trang WordPress miễn phí cung cấp các tiện ích khác là Nimble Builder. Giao diện trực quan đơn giản của trình chỉnh sửa trang web này cho phép bạn tạo một page nhanh chóng. Trên thực tế, Nimble Builder bản pro mới có đầy đủ các tính năng cần thiết để thiết kế tốt nhất, bản free còn quá ít chức năng.

Ưu điểm

 • Tối ưu google pagespeed rất tốt

Nhược điểm

 • Tùy chọn hạn chế trong phiên bản MIỄN PHÍ: có ít tính năng cơ bản cần thiết.

Trên đây là một số plugin tuyệt vời nhất mà mình thích.

Lưu ý nhỏ: Một số trình xây dựng trang template mà bạn nên tránh xa như King Composer và Visual Composer, Fusion Builder vì mấy plugin này nó nặng dẫn đến tốn tài nguyên host, làm cho trang web chạy chậm hơn. Nếu dùng mấy plugin thì bạn nên mua bắt đầu từ host có ram 2 GB trở lên. Các plugin này cũng rất thông dụng và có nhiều chức năng hữu ích nhưng đáng tiếc nó nặng.

Ngoài ra, Gutenberg cũng là một trình soạn thảo với rất nhiều plugin blocks đi kèm có thể xây dựng một layout trang chủ rất tốt. Tuy nhiên nó chưa thực sự trực quan và tiện lợi bằng các tiện ích ở trên.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Managed by hidalat.com DMCA.com Protection Status