Tìm hiểu về Contact page schema

Contact page schema là một loại cấu trúc dữ liệu của google nhằm giúp các con bot nhận dạng dễ dàng hơn các trang liên hệ của các trang web.

Tìm hiểu về Contact page schema

Contact page schema

Contact page schema là gì?

Như các bạn đã biết hầu hết mọi trang web và blog, diễn đàn đều có trang liên hệ.

ContactPage là một dữ liệu cấu trúc nhỏ hơn của WebPage có nhiệm vụ đánh dấu các thông tin liên lạc (số điện thoại, email, địa chỉ công ty) và thời gian mở của công ty. Việc này giúp cung cấp thông tin để mọi người có thể tiếp cận công ty bạn dễ dàng hơn.

Contact page schema example:

Bên dưới đây là code một đoạn cấu trúc dữ liệu Contact schema. Các bạn nếu cần dùng thì thay thế phù hợp với thông tin công ty của mình.

Các bạn có thể tùy biến cho phù hợp nhất, tham khảo thêm về các thuộc tính của Contact page schema tại https://schema.org/ContactPage.

Code 1:

<script type="application/ld+json">{"@context":"http://schema.org","@type":"ContactPage","url":"https://www.chasereiner.com/contact/","publisher":"https://www.chasereiner.com/","name":"Chase Reiner Contact Page","image":["https://chasereiner.com/wp-content/uploads/2018/03/chase-reiner-official-logo-1.png",{"@type":"ImageObject","width":"300","url":"https://www.chasereiner.com/wp-content/uploads/2016/04/chasereiner_Logo-e1462565714376.png","height":"105","@id":"https://chasereiner.com/wp-content/uploads/2018/03/chase-reiner-official-logo-1.png"}],"description":"Get in contact with Chase Reiner.","about":{"@type":"ContactPoint","hoursAvailable":{"@type":"OpeningHoursSpecification","closes":"17:30:00","dayOfWeek":["Friday","Monday","Thursday","Tuesday","Wednesday"],"name":"Chase Reiner Hours","opens":"08:00:00","@id":"http://schemaapp.com/db/Ugozi_Edge_Inc/OpeningHoursSpecification_0"},"image":["https://chasereiner.com/wp-content/uploads/2018/03/chase-reiner-official-logo-1.png",{"@id":"https://chasereiner.com/wp-content/uploads/2018/03/chase-reiner-official-logo-1.png"}],"availableLanguage":[{"@type":"Language","@id":"http://chasereiner.com/db/Ugozi_Edge_Inc/English","name":"English"}],"description":"Contact the sales team at Chase Reiner to answer questions about how the Chase Reiner platform can help you. ","telephone":"+1-805-453-3586","contactType":"sales","email":"hello@chasereiner.com","name":"Sales Inquiries","url":"https://www.chasereiner.com/contact/#sales","areaServed":{"@type":"Place","name":"Earth","@id":"https://en.wikipedia.org/wiki/Earth"},"contactOption":{"@type":"ContactPointOption","description":"+1 855 44HUNCH (48624)","name":"Toll Free Number","@id":"http://schemaapp.com/db/Ugozi_Edge_Inc/ContactPointOption_0"},"@id":"https://www.chasereiner.com/contact/#sales"},"@id":"https://www.chasereiner.com/contact/"}</script> 

Code 2:

<!--ContactPage-->
<script type="application/ld+json">{
"@context":"https://schema.org",
"@type":"ContactPage",
"mainEntityOfPage":{
	"@type":"WebPage",
  "@id":"https://evergreen.edu.vn/contact/"},
"headline":"Liên hệ, hợp tác với công ty TNHH Mãi Mãi Xanh Tươi Evergreen",
"description":"Giới thiệu, liên hệ hợp tác với trung tâm Anh ngữ Evergreen - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm thực tế ở tại Hà nội thông qua những câu nói tiếng Anh hay, học tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh, video online miễn phí, lyrics lời dịch, luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL, chia sẻ kiến thức SEO, thủ thuật Facebook, Google, WordPress, Blogspot",
"primaryImageOfPage":"https://evergreen.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/anh-bia-evergreen.jpg",
"publisher":{
	"@type":"Organization",
	"name":"Tiếng Anh trải nghiệm Evergreen",
  "url":"https://evergreen.edu.vn/",
  "logo":{
  	"@type":"ImageObject",
    "url":"https://evergreen.edu.vn/wp-content/uploads/2017/09/evergreen.png",
    "width":60,
    "height":60,
	"image": [
    "https://evergreen.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/evergreen-logo.png",
    "https://evergreen.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/trung-tam-tieng-anh-evergreen.jpg",
    "https://evergreen.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/anh-bia-evergreen.jpg"
  ]}
}}</script>
<!--end-->

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Schema & Structured Data for WP & AMP để khai báo ContactPage cũng được.

Contact page schema

Không sử dụng schema ContactPage có sao không?

Nếu không sử dụng đoạn code này cho trang liên lạc của trang web của bạn cũng không ảnh hưởng quá lớn đến kết quả tìm kiếm thứ hạng trang web vì đây chỉ là đoạn code nhằm giúp các con bot của google phân loại trang web một cách dễ dàng hơn giữa các trang: ContactPage, About Page, Service Page, Product Page… mà thôi.

Hầu hết các trang web trên top 1 các từ khóa trong các lĩnh vực đều không khai báo Contact page schema nên bạn không cần quá lo lắng về việc trang web của mình không sử dụng loại cầu trúc dữ liệu này.

Xem thêm: cài đặt schema FAQ wordpress.

Nội dung bài viết

Sức khỏe là tài sản quí giá nhất nhưng dễ mất nhất, là tài sản vô cùng quan trọng đối với chúng ta! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như kem duong da cho nam, kem tri seo scargel plus rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

DMCA.com Protection Status