Cách khắc phục thiếu thẻ ALT Gravatar IMG trong WP

Mặc định các hình ảnh từ gravatar image trong nền tảng wordpress thường không được các nhà phát triển them code sẵn thẻ ALT cho Gravatar. Chính vì thế mà những trang web của các blogger bán chuyên và các webmaster ít để ý đến thuộc tính ALT cho hình ảnh của profile trong mục nhận xét.

Điều này ít được chú ý vì không phải ai cũng test comment khi bắt đầu viết blog, phát triển trang web. Các bạn chỉ biết đến khi tìm hiểu sâu về SEO hoặc qua các công cụ SEO có sẵn để phát hiện ra lỗi này.

Cách khắc phục thiếu thẻ ALT Gravatar IMG trong WP

Việc tối ưu hóa một trang web để SEO theo chuẩn html5 yêu cầu trang web của bạn phải có đầy đủ thẻ ALT và thẻ TITLE cho tất cả các hình ảnh được hiển thị trên trang web giúp các con BOT của các trang tìm kiếm đọc và hiểu nội dung của hình ảnh trong một page dễ dàng hơn.

Mình hay dùng SEOquake để kiểm tra xem trang web đã onpage chuẩn chưa, trong đó SEOquake sẽ phát hiện ra các ảnh thiếu thuộc tính ALT.

Tuy nhiên các site tắt phần nhận xét của khách trên nền tảng wordpress thì không cần chú ý đến thẻ ALT Gravatar IMG.

Làm thế nào để khắc phục điều này?

Để sửa chữa lỗi này các bạn chỉ cần thêm đoạn code sau đây để sữa lỗi thiếu thẻ ALT Gravatar trong worpress mà thôi. Đoạn code này thêm vào trong file functions.php của giao diện.

function crunchify_gravatar_alt($crunchifyGravatar) {
	if (have_comments()) {
		$alt = get_comment_author();
	}
	else {
		$alt = get_the_author_meta('display_name');
	}
	$crunchifyGravatar = str_replace('alt=\'\'', 'alt=\'Avatar for ' . $alt . '\' title=\'Gravatar for ' . $alt . '\'', $crunchifyGravatar);
	return $crunchifyGravatar;
}
add_filter('get_avatar', 'crunchify_gravatar_alt');

Đoạn code này được chia sẻ bởi crunchify.

Tác dụng của code trên: Nhằm thêm thuộc tính ALT cho ảnh và thêm title của ảnh đại diện người dùng trong phần nhận xét giúp chuẩn code HTM5 và chuẩn SEO.

Xác minh code hoạt động

Có nhiều cách để xác minh đoạn code này có hoạt động hay không, sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn 2 cách cơ bản nhất.

Đầu tiên hãy xóa cache trang web của bạn để làm mới trang web.

Cách 1: Cài đặt SEOquake, sau đó nhấn vào icon SEOquake trên trình duyệt chọn DIAGNOSIS kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy phần Images: Ở đây sẽ hiển thị thông báo số ảnh thiếu thẻ ALT. Nếu bạn cài đặt thành công thì tiện ích sẽ báo All images have ALT attribute.

Xác minh code hoạt động

Cách 2: Xem mã nguồn web bằng cách di chuyển con chuột xuống phía hình ảnh của Gravatar IMG sau đó nhấn chuột phải chọn mục Kiểm tra.

Nếu thấy trong đoạn code HTML hiển thị …alt=”Avatar for ABC” title=”Gravatar for ABC”… là bạn đã thành công rồi đó.

Cách khắc phục thiếu thuộc tính ALT của Gravatar IMG trong WordPress rất đơn giản đúng không, chúc các bạn Seo top nhanh chóng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Thay đổi permalink wordpress và chuyển hướng 301 từ url cũ sang url mới

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như cach viet phan so trong word danh cong thuc phan so, thu thuat phan mem chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

DMCA.com Protection Status