10+ trang web tải ảnh miễn phí cho blog của bạn năm 2020

Sau khi bạn viết bài xong thì cần các hình ảnh để mô tả thêm và minh họa cho các bài viết thêm sinh động cuốn hút người đọc hơn. Sau đây là các trang web tải ảnh miễn phí cho phép bạn download image free và dùng các hình ảnh này free.

Có rất nhiều trang cho phép bạn tải xuống ảnh miễn phí, tuy nhiên chỉ nên sử dụng những hình ảnh cho blog của mình mà chủ sở hữu sử dụng cho phép bạn dùng lại miễn phí.

trang web tải ảnh miễn phí cho blog

Chỉ nên chỉ dụng các hình ảnh có giấy phép Creative Commons

Có hai loại giấy phép được cấp để bảo vệ bản quyền hình ảnh là Creative Commons LicenceCopyright Licence.

Với một số loại giấy phép Creative Commons Licence, tác giả cho phép bạn sử dụng lại các hình ảnh (có thể dùng trong thương mại).

Bạn không cần lo lắng đến vấn đề về bản quyền nếu dùng loại hình ảnh Creative Commons Licence.

Các hình ảnh Copyright thì bạn không thể sử dụng nó free được, nếu các bạn dùng các thủ đoạn và công cụ nhằm dùng ảnh Copyright một cách trái phép thì Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ trừng phạt trang web của bạn bằng cách giảm thứ hạng.

Nếu trang web của bạn có chèn quảng cáo Adsense còn có khả năng bị band vĩnh viễn nữa. Nếu bạn thích hình ảnh Copyright hãy mua để tải xuống, để được cấp giấy phép sử dụng.

Có thể bạn cần: 10 web free SVG icons

Các trang tải ảnh miễn phí

Sau đây là các web tải ảnh chất lượng cao miễn phí.


Pexels

Đây là trang web tải ảnh miễn phí mình rất hay lên và tải các hình ảnh stock images miễn phí.

Tất cả ảnh và video trên trang web Pexels đều miễn phí sử dụng và bạn không cần ghi nguồn ảnh khi sử dụng. Thêm vào đó bạn được phép tùy chỉnh các ảnh và video theo ý thích và sự sáng tạo của chính bản thân.

Kho ảnh trên pexels rất đa dạng và có độ phân giải cao ( bạn có thể chọn độ phân giải theo ý thích).


Pixabay

Pixabay là một trang web chp phép người dùng tải xuống free stock images, ngoài ra còn có vectors, videos, music miễn phí nữa.

Tất cả nội dung trên Pixabay có thể được sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại và phi thương mại trên báo in và kỹ thuật số, ngoại trừ trong các trường hợp được đề cập trong “Điều gì không được phép”.

Ghi công không bắt buộc. Cung cấp tín dụng cho người đóng góp hoặc Pixabay là không cần thiết nhưng luôn được cộng đồng của chúng tôi đánh giá cao.

Bạn có thể sửa đổi nội dung từ Pixabay.


Stocksnap

Stocksnap cũng là một trang web yêu thích của tôi, với Stocksnap bạn có thể tìm thấy rất nhiều ảnh đẹp miễn phí cho bài đăng blog của bạn.

Những bức ảnh trên đây được cấp giấy phép CC0 licensed nên bạn không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hình ảnh trên blog của mình.

Chú ý trang có liên kết đến Shutterstock – một trang web bán ảnh (có một số ảnh họ cho dùng free) nên các bạn nên cẩn thận khi tải ảnh của Shutterstock nhé.


Flickr

Đây là một trang mạng xã hội chia sẻ ảnh miễn phí không còn xa lạ với người Việt, nhất là các nhiếp ảnh gia. Các photographer chia sẻ ảnh trên Flickr rất nhiều nên ảnh cực kì đẹp và chất lượng.

Nhiều hình ảnh về du lịch Việt Nam. Thường các trang chia sẻ ảnh khác sẽ ít có, phù hợp với các blogger du lịch.


Unsplash

Tương tự như trang Flickr, Unsplash cũng cho phép mọi người tải hình ảnh của họ xuống và sử dụng miễn phí và không gặp bất kì rắc rối nào về bản quyền hình ảnh.

Khi tải xuống hình ảnh ở Unsplash, các bạn có thể lựa chọn kích cỡ ảnh theo ý muốn của mình.


PublicDomainPicture

Nếu bạn muốn tìm những bức ảnh đẹp, bóng bẩy để làm ảnh minh họa cho các bài viết của mình thì kho ảnh trên PublicDomainPicture sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Giấy phép của các ảnh này thuộc dạng: CC0 Public Domain.

Tuy nhiên để dùng các ảnh chất lượng cao hơn 3122 x 2403 px trở lên ở đây thì các bạn phải bỏ tiền ra mua. Thêm vào nó ở PublicDomainPicture có rất nhiều ảnh PNG đẹp dùng để photoshop thì tuyệt vời.


Photopin

Photopin cũng là một trang web cung cấp các ảnh stock images free, tuy nhiên ảnh ở đây không phải do người dùng tải lên mà được lấy từ Flickr.

Ảnh ở đây đều được cấp giấy phép https://creativecommons.org/licenses/by/2.0 nên bạn hãy an tâm sử dụng.

Đặc biệt hơn, trang web Photopin cung cấp cho các blogger mã HTML để bạn có thể nhúng ảnh vào bất kỳ bài đăng nào trên blog của mình mà không cần tải ảnh lên host giúp tiết kiệm dung lượng lữu trữ hơn cho trang web.


freeimages

freeimages có hơn 300.000 ảnh trong kho miễn phí, chất lượng cao, để sử dụng hàng ngày hoặc cho mục đích thương mại. Có nhiều kích cỡ ảnh cho các bạn lựa chọn.

Trang web freeimages khuyến kích các blogger ghi nguồn ảnh của họ khi sử dụng (không bắt buộc) sau mỗi lần bạn tải ảnh sẽ có thông báo xuất hiện.

Thi thoảng mình cũng tìm ảnh ở đây để sử dụng.


Burst

Burst là trang web cho tải ảnh được cung cấp bởi Shopify. Mình thích trang web này vì nó dễ tìm kiếm ảnh, bố trí khoa học, tiện lợi.

Tuy nhiên không có nhiều Photo size cho bạn lựa chọn như các trang web để tải hình ảnh miễn phí cho blog ở trên. Chỉ có 2 lựa chọn là High resolution và Low resolution.

Tất cả các ảnh ở đây đều free hoàn toàn.


picjumbo

Đây cũng là một kho ảnh miễn phí các hình ảnh loại premium cho người dùng sử dụng.

Bạn có thể tải tất cả các loại ảnh blog miễn phí. Đây là nơi các blogger mới nên đến thăm để có được các hình ảnh đẹp và mới mẻ cho trang blog yêu quý của mình.


Danh sách trên bao gồm các trang web tải ảnh miễn phí để tải xuống free dùng cho blog của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi sử dụng ảnh trên các trang web khác, hãy xem điều khoản và điều kiện của mỗi ảnh và nhà cung cấp ảnh.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Powered by maccuoi.com DMCA.com Protection Status