Sữa lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.

Bạn gặp lỗi trắng trang với dòng chữ Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute. Đây là một lỗi phổ biến trong hay gặp khi sử dụng mã nguồn wordpress.

Lỗi này thường xuất hiện khi cập nhật wordpress phiên bản mới, plugin hoặc them WordPress. Trong quá trình cập nhật vì một lí do nào đó như không thể kết nối với sever, hosting bạn quá chậm, vấn đề mạng internet của bạn có vấn đề gây ra làm trang web không cập nhật thành công khiến bạn mắc kẹt trong chế độ bảo trì.

Sữa lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.
Sữa lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.

Worprees sẽ thông báo : Briefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute.

Điều này có nghĩa tiếng Việt là: Tạm thời không thể bảo trì theo lịch trình. Kiểm tra sau vài phút.

Tuy nhiên các bạn có chờ vài tiếng sau thì khi truy cập trang web vẫn hiện lỗi này mà thôi, để sửa lỗi này các bạn phải can thiệp vào hosting, tìm và xóa file bảo trì đi.

Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sữa lỗi này.

Cách để sửa lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance WordPress?

Các bạn đăng nhập vào cPanel, Directadmin, plesk control panel… Chọn File Manager tìm đến thư mục lưu trữ mã nguồn wp, thông thường là tệp tin public_html . Tìm kiếm file .maintenance và xóa nó đi. Vây là xong.

Tìm kiếm file .maintenance và xóa nó đi

Nếu bạn không thể tìm thấy file .maintenance trong thư mục gốc của trang WordPress hãy đảm bảo bạn đã chọn Show Hidden Files (dotfiles) để hiện các file ẩn trong thư mục trong Settting File Manager hosting.

Khi tệp tin .maintenance bị xóa, trang web của các bạn sẽ thoát khỏi chế độ bảo trì và lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance WordPress sẽ được sửa.

Lưu ý: bạn cũng có thể xóa file này thông qua ứng dụng FTP clients.

Sau khi xóa xong file trên mà bạn vẫn không thể sửa lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance WordPress thì làm thêm bước sau đây.

Tìm file wp-activate.php, file nằm cùng thư mục với file .maintenance. Tìm dòng code define (‘WP_INSTALLING’, true) trong file wp-activate.php và thay thế thành:

define ('WP_INSTALLING', false)

Lưu lại file wp-activate.php là bạn sẽ thoát khỏi lỗi cập nhật chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn do sự cố gây ra.

Nhớ xóa cache trình duyệt để kiểm tra lại xem Briefly unavailable for scheduled maintenance đã biến mất khỏi trang web của mình hay chưa nhé.

Mẹo để tránh lỗi này.

Lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance” có nguyên nhân chủ yếu do máy chủ chậm hoặc đường truyền internet có vấn đề.

Đo đó các bạn nên dùng các gói hosting có cấu hình cao và băng thông tốt.

Ở Việt Nam do cáp quang đi qua biển nên rất hay bị đứt do cá mập cắn nên các bạn không nên cập nhật plugin, them, core wp vào các ngày mà cáp quang bị đứt.

Nếu hosting của bạn có cấu hình không quá mạnh thì khi cập nhật không nên cho tất cả các plugin tự động cập nhật một lúc mà nên bấm update từng plugin. Thêm vào đó trong quá trình plugin đang update thì không nên thực hiện các thao tác khác.

Tham khảo hướng dẫn từ How to Fix Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance Error in WordPress – wpbeginner

5/5 - (1 bình chọn)
Operated by iphongthuy.net DMCA.com Protection Status