Xóa bản quyền credits, copyright và proudly powered by wordpress

Khi các bạn cái đặt giao diện trên wordpress them cho trang blog của mình thì hay thấy ở phần chân trang hay có dòng chữ proudly powered by wordpress + design by abxyz gì đó. Các bạn muốn xóa hết các thông tin về credits và copyright ở phần cuối trang đi để cho blog của mình chuyên nghiệp hơn.

Sau đây, mình sẽ chỉ các bạn cách xóa hết credits, copyright và proudly powered by wordpress của các them miễn phí ở kho giao diện https://wordpress.org/themes/browse.

Có một số trang hướng dẫn vào theme-editor tìm file footer.php rồi sửa code tuy nhiên chỉ làm như vậy nếu bạn biết cách tạo file footer.php cho Child Themes mà thôi. Nếu sửa trực tiếp trong giao diện chính thì khi có bản update mới bạn sẽ phải sửa lại từ đầu. Rất mất công.

Xóa bản quyền credits, copyright và proudly powered by wordpress

Có được phép xóa WordPress footer credit links không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Xóa bỏ liên kết footer credit links bao gồm credits, copyright và proudly powered by wordpress ở phía cuối chân trang trên trang các giao diện miễn phí trên https://wordpress.org/themes/ là hoàn toàn hợp pháp.

Việc này được phép thực hiện, bạn sẽ không bị phạt về bản quyền về vấn đề này vì nền tảng WordPress miễn phí, được phát hành theo giấy phép GPL.

Tham khảo về bản quyền tại https://developer.wordpress.org/themes/getting-started/wordpress-licensing-the-gpl/

Tóm lại, bất kì them wp nào tải lên wordpress.org thì phải phải tuân thủ 100% GPL license, bao gồm cả tệp CSS và hình ảnh. Giấy phép này cho bạn quyền tự do sử dụng, sửa đổi và thậm chí phân phối lại các giao diện WordPress trên đó.

Chính vì thế, bạn có toàn quyền làm những gì mình muốn với giao diện miễn phí trên trang web của mình bao gồm cả việc xóa các liên kết footer credit links ở chân trang.

Lưu ý: Mua bản pro của them để sử dụng sẽ giúp bạn xóa phần này nhanh hơn vì nó có sẵn trong mục cài đặt.

Cách xóa credits, copyright và proudly powered by wordpress

Tìm trong phần cài đặt customize them Tìm mục Footer Design hay Copyright area ( mỗi them thường có tên gọi khác nhau. Sau đó chỉnh sửa lại phần credits footer link theo ý muốn của bạn.

chỉnh sửa lại phần credits footer link theo ý muốn

Nếu trong phần cài đặt của giao diện không có hãy thực hiện các cách bên dưới.

Dùng plugin Remove Footer Credit

Đây là một cách rất hay, các bạn nên dùng cách này, tiện ích này rất nhẹ nên các bạn không quá lo nó sẽ ảnh hướng để tốc độ của blog.

B1: Tải xuống Remove Footer Credit xong cài đặt và kích hoạt nó.

B2: Vào mục Tools (công cụ) chọn Remove Footer Credit để cấu hình cho tiện ích. Chúng sẽ có hai ô:

Dùng plugin Remove Footer Credit
Tùy từng giao diện mà dòng chữ ở ô thứ nhất sẽ khác nhau

Ô đầu tiên: Step 1: Enter text/HTML to remove (one per line) – Bạn copy dòng chữ hoặc code html ở phần chân trang mà bạn muốn xóa vào đây.

Ô thứ hai: Step 2: Enter your own footer credit (one per line) – Ở đây viết dòng Footer Credit của riêng bạn vào, nó sẽ hiển thị đè lên trên cái dòng Footer Credit cũ.

Ở phía cuối cùng Step 3: Please support my work and spread the word (optional) thì hãy chọn No, thanks.

Cuối cùng Save lại là xong. Bấm vào trang web của bạn để xem kết quả. Bản quyền bao gồm credits, copyright và proudly powered by wordpress sẽ bị thay thế mới dòng mới do bạn sáng tạo nên.

Dùng css để ẩn credits, copyright và proudly powered by wordpress

Dùng css để ẩn credits, copyright và proudly powered by wordpress

Đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để xóa chân trang web cho các giao diện free tuy nhiên nó không tốt cho SEO. Nếu các bạn chỉ viết blog cho vui và không quan tâm đến thứ hạng từ khóa thì copy dòng code dưới cho vào mục Additional CSS của them.

#site-info {display:none}

Sửa footer.php trong them con

Như mình đã nói ở phần đầu tiên, khi sửa code tại them cha thì khi update sẽ bị mất. Thế nên các bạn phải tạo Chủ đề con (Child Theme) để thực hiện cách này. Sau đó vào host copy file footer.php sang them con và tiến hành tiếp tục chỉnh sửa thay thế cho phù hợp.

Tác dụng của cách này để xóa remove credits footer link sẽ tốt hơn 2 cách trên tuy nhiên phức tạp hơn. Bạn phải biết một chút code thì mới dễ dàng thực hiện cách này.

Xem thêm: Cách tắt xml sitemap + lazy load trong WordPress 5.5

5/5 - (1 bình chọn)
Operated by wpvina.com DMCA.com Protection Status